NHỊP SỐNG TẠI CÔNG TRƯỜNG HICON

03/12/2019Từ Tin văn hoá, Tin nổi bật

Nơi người kĩ sư đặt chân tới là đất đá, khi họ rời đi là những công trình điện, đường, trường trạm, nhà máy xí nghiệp, công trình cao tầng, đô thị…

Người ta thường nói dân xây dựng khô khan và bụi bặm, ngành xây dựng phức tạp và áp lực, chỉ cần sai một li là đi một dặm. Đặc thù của ngành là làm việc tại khắp nơi trên mọi miền đất nước nên những người kĩ sư của HICON phải thường xuyên xa gia đình, công trường như ngôi nhà thứ 2 của họ, đồng nghiệp như những người anh em thân thiết.

Chẳng vì thế mà nơi đây thiếu đi tiếng cười rộn rã, thiếu đi những niềm vui, những nụ cười nở trên môi. Trong những “ngôi nhà container”, những người kĩ sư của Hicon được Ban Lãnh đạo trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi để có những giờ nghỉ ngơi, những giấc ngủ để tái tạo lại năng lượng sau những giờ làm việc vất vả. Hơn những thế, Ban Lãnh đạo còn hết sức tâm lý, trang bị thêm hệ thống nước nóng tắm rửa, máy giặt để anh em có thêm những giờ nghỉ ngơi, không phải bận tâm công việc giặt giũ, phơi phóng.

Thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cũng được Ban lãnh đạo HICON hết sức quan tâm và điều chỉnh cho hợp lý để anh em công trường luôn đầy đủ dưỡng chất. HICON-er thường đùa nhau rằng, đi công trình HICON chỉ có béo lên chứ không thể giảm cân, size quần áo cứ thế từ từ mà tăng lên.

Những người kĩ sư làm việc tại công trường thường có chất rất riêng, họ bụi bặm, nói năng dứt khoát. Những điều này không phải tự nhiên họ có mà nó xuất phát từ đặc thù nghề nghiệp. Công trình luôn ồn ào vì tiếng máy móc, vật liệu, do vậy người kỹ sư phải nói to dõng dạc mỗi khi muốn giao tiếp với người khác.

Sau những giờ làm việc vất vả, anh em lại tìm đến bầu bạn với nhau để vơi đi cái nỗi nhớ nhà, vơi đi những vất vả nghề nghiệp trong Relax Container.

Ngay lúc này đây trên các công trình của HICON, anh em kĩ sư vẫn âm thầm miệt mài với những công việc của họ. Và rồi, họ lại vội vã rời đi khi miền đất đã sáng những ánh đèn, đã trở thành những nhà máy, công trình, tòa nhà cao đẹp… Nụ cười HICON-er lại tỏa sáng trên môi.