HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC SIPHONIC HYDROMAX HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

14/03/2020Từ Hệ thống thoát nước mưa mái Siphonic

HydroMax Syphonic Outlets in GutterHệ thống thoát nước Siphonic HydroMax hoạt động từ thủy lực tự nhiên tạo ra áp suất âm trong hệ thống đường ống thông qua sự dịch chuyển dọc từ mái nhà đến vị trí xả.

Nắp thu nước Siphonic HydroMax trong máng xối là một hệ thống thoát nước trên mái Siphonic của HydroMax sử dụng toàn bộ chiều cao của tòa nhà để cung cấp năng lượng và tạo ra một hoạt động siphonic mạnh mẽ. Một tập hợp các yếu tố kết hợp để tạo ra Hệ thống thoát nước cho mái nhà Hydroxax ™.

Hệ thống đường ống trống rỗng trước khi xảy ra sự kiện bão. Khi sự kiện mưa bắt đầu, Hệ thống thoát nước trên mái Siphonic HydroMax ™ độc đáo của chúng tôi ngăn không khí xâm nhập vào hệ thống đường ống trong khi các vách của nó cũng ngăn chặn sự hình thành dòng chảy xoáy.

Chương trình thiết kế phân tích HydroTechnic™ tiên tiến về mặt kỹ thuật của chúng tôi (với độ chính xác vượt trội) được sử dụng để tính toán các điều kiện thủy lực và xác định đường kính đường ống cần thiết để nhanh chóng lấp đầy và hoàn thiện hệ thống đường ống để đạt hiệu suất tối ưu.

HydroMax™ sẽ sử dụng đường kính ống nhỏ hơn đáng kể so với yêu cầu trong hệ thống trọng lực truyền thống.

Khi các ống có đường kính nhỏ bắt đầu và nước chảy xuống theo chiều dọc, nước tăng tốc do lực hấp dẫn. Gia tốc này tạo ra áp lực tiêu cực mang lại cho hệ thống tiêu đề ‘Siphonic của nó và các lực hút theo nghĩa đen là hút nước ra khỏi mái nhà cho đến khi kết thúc sự kiện mưa.

Nắp thoát nước siphonic HydroMax ™ đã được phát triển để cung cấp hiệu suất vượt trội trong điều kiện bão. Ngoài ra, phần mềm tính toán thiết kế HydroTechnic™ đã được Viện nghiên cứu thủy lực HR Wallingford kiểm tra theo các yêu cầu về hiệu suất của Tiêu chuẩn Châu Âu EN 12056-3: 2000 hiện hành.

NHỮNG VẤN ĐỀ CHÍNH XÁC CỦA HỆ THỐNG SIPHONIC HYDROMAX ™

Phần mềm HydroTechnic™ tiên tiến cho phép kỹ sư thiết kế tạo ra một hệ thống với kích thước đường ống chính xác để đảm bảo cấu hình tốt nhất có thể, hiệu suất nhanh và hiệu suất tối ưu.

Một hệ thống thoát nước mái siphonic HydroMax™ không sử dụng bất kỳ bộ phận chuyển động nào để tạo ra điều kiện dòng chảy điền đầy – chỉ dùng thủy lực.

Tấm vách mảnh phía trênnắp thu nước trên mái nhà HydroMax™, bịt kín không khí để chỉ cho phép nước để vào hệ thống đường ống.

Các vây chống xoáy ngăn chặn sự hình thành của các xoáy cũng sẽ hút không khí vào đường ống.

Hydromax Siphonic Systems are Self Draining

Là một hệ thống đường ống tự thoát nước, khi bắt đầu mưa bão, hệ thống đường ống trống rỗng như hình trên.
Khi mưa rơi vào nắp trên mái nhà HydroMax, các ống đuôi (tail pipe) sẽ nhanh chóng lấp đầy và cung cấp nước vào ống thu gom nằm ngang (Horizontal Collector Pipe).

Hydromax System with Tailpipes primed

Ống xả sẽ tiếp tục xả nước vào đường ống vận chuyển và khi nhiều nước được cung cấp cho đường ống vận chuyển chính sẽ chảy theo dòng trọng lực với không khí và nước trộn trong đường ống như hình dưới đây.

Air Above Water

Dòng chảy truyền thống

Vì đường ống bằng phẳng không có độ dốc, nó được thiết kế để nhanh chóng đổ đầy nước, nút nước sau đó tăng tốc xuống dưới tạo ra áp suất âm và bắt đầu hút nước từ bên trong đường ống vận chuyển.

GIAI ĐOẠN 2
Sự gia tăng tốc độ mưa và gia tốc xuống theo chiều dọc tạo ra lực hút dẫn đến việc nước bị kéo vào và các sóng nước lấp đầy đường ống trong thời gian ngắn. Những sóng nước này cũng đẩy các túi khí đọng trong đường ống ra như hình dưới đây:

Plug Flow

Nghiên cứu tại Đại học Herriot-Watt và thử nghiệm của HydroMax đã chỉ ra rằng mô hình dòng chảy này thường đạt được ở mức 10% đến 15% cường độ mưa thiết kế.

Điều quan trọng, ở mức 10% đến 15% tốc độ mưa thiết kế này, vận tốc tự quét là đạt được – Đảm bảo tự làm sạch thường xuyên của hệ thống đường ống.

GIAI ĐOẠN 3.
Khi tốc độ mưa tăng lên, nước gần như lấp đầy toàn bộ đường ống và không còn bất kỳ không khí còn lại nào xảy ra trong các bong bóng bị cuốn vào dòng nước.

Bubble Flow

GIAI ĐOẠN 4.
Khi tốc độ mưa đạt được như thiết kế, không còn không khí trong hệ thống đường ống, khiến các đường ống hoàn toàn được mồi để chạy đầy đủ.

Ở lưu lượng đầy đủ với tốc độ cao, tự quét, hệ thống HydroMax hiện đang sử dụng toàn bộ chiều cao của tòa nhà để hút nước hiệu quả khỏi mái nhà.

Water fills the whole pipe: Full Bore

Fully Primed HydroMax System

Nước lấp đầy toàn bộ đường ống: Full Bore

ỐNG TRỤC XUỐNG

Khi không khí được loại bỏ khỏi hệ thống đường ống, toàn bộ hệ thống sẽ thay đổi từ hệ thống đường ống trống sang hệ thống được điền đầy hoàn chỉnh với ống xả cũng đầy.

Hệ thống thoát nước mưa truyền thống sẽ hoạt động với lõi không khí (hầu hết các tiêu chuẩn giới hạn nước khoảng 30% với không khí chiếm 70% công suất đường ống!)

Một đường ống trục xuống theo thiết kế HydroMax sẽ điền đầy và chảy với vận tốc cao.

Dựa trên chiều cao tòa nhà, dòng nước HydroMax sẽ chảy nhanh gấp 10 đến 15 lần so với hệ thống truyền thống có cùng đường kính.

Trong dòng chảy truyền thống, đường ống sẽ có đường kính lớn để chứa lõi không khí chiếm 70% thể tích ống.

Với HydroMax siphonic 100% dòng chảy đầy đủ, các đường ống có đường kính nhỏ hơn đáng kể, với vận tốc cao tự quét các đường ống.

Tất cả trong một hệ thống thoát nước thực sự hiệu quả tối đa hóa khả năng mang theo của các đường ống.

GIẢM KÍCH THƯỚC ĐƯỜNG ỐNG TRONG KHI TĂNG LƯU LƯỢNG DÒNG CHẢY

HYDROMAX LÀ GIẢI PHÁP THOÁT NƯỚC SIPHONIC

KD Distribution Center, S. Korea