Niềm tự hào là kỹ sư xây dựng

06/02/2016Từ Tin noi bo (CN)

Ngành xây dựng vừa tạo nên những cơ sở vật chất cụ thể, vừa tạo nên các công trình có giá trị kỹ thuật, thẩm mỹ và văn hóa. Đây là ngành đòi hỏi sự sáng tạo và kết hợp giữa kỹ thuật, công nghệ, văn hóa, nghệ thuật.

Kỹ sư Xây dựng – họ là ai ?

Đó là người có mặt sớm nhất ở nơi còn là đất trống bỏ hoang, ao hồ, đầm lầy… Dưới bàn tay tài hoa và khối óc tinh tế của họ đã kiến tạo nên những công trình đẹp, tiện nghi, hiện đại.

Niềm hạnh phúc của một  Kỹ sư Xây dựng là sự xúc động được nhìn thấy trọn vẹn mỗi tác phẩm mà mình đã đổ mồ hôi, công sức, là niềm vui, tự hào với những nhà máy sản xuất ra những sản phẩm có ích cho xã hội.

Họ là những con người HICON (Hiconners)

 

Ngoài việc nắm vững kiến thức khoa học tự nhiên, nhất là toán học và vật lý cơ học, Kỹ sư HICON còn phải hiểu biết lịch sử, địa lý; có vốn văn hóa sâu rộng, khả năng sáng tạo và tổ chức, kỹ năng giao tiếp; và đặc biệt là tình yêu dành cho đất nước và con người.

Kỹ sư Xây dựng vừa tạo nên những cơ sở vật chất cụ thể, vừa tạo nên các công trình có giá trị kỹ thuật , mỹ thuật và văn hóa. Họ luôn sáng tạo và kết hợp khéo léo giữa kỹ thuật, công nghệ với văn hóa, nghệ thuật để tư duy vượt qua không gian giới hạn của tường gỗ và bê tông, thổi hồn vào các công trình cụ thể.

           
                                     Nhà máy dệt nhuộm Thiên Nam Sunrises Nam Định – một công trình vừa thi công của HICON
 

Mỗi kỹ sư của Hicon là người có tinh thần trách nhiệm cao và đạo đức nghề nghiệp, chấp nhận đi làm xa, thích nghi với điều kiện sinh hoạt thiếu thốn tiện nghi, có ý thức chống lãng phí, thói quen ngăn nắp, và làm việc có hệ thống.

             HICON có lợi thế với nguồn nhân lực là các kỹ sư trẻ, tâm huyết với nghề, luôn sẵn sàng đón nhận thử thách mới.

                                                                                                                       Nhóm tin tức nội bộ thực hiện